So sánh hiệu suất Lò nướng công nghiệp phổ biến hiện nay

Rate this post

Sự khác biệt giữa các lò nướng công nghiệp: Đánh giá và so sánh hiệu suất Lò nướng công nghiệp

Các loại lò nướng công nghiệp có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau, bao gồm kích thước, loại nhiên liệu sử dụng, công suất và tính năng. Đi kèm theo đó là các thương hiệu định hình các sản phẩm của mình với những công năng khác nhau, điều này khiến cho thị trường lò nướng trở nên đa dạng nhưng cũng khiến cho người dùng khá lúng túng trong việc lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với cơ sở của mình.

Thông thường người đầu bếp chính là người am hiểu rõ nhất về những thiết bị gì cần được đầu tư cho căn bếp, thiết bị bếp công nghiệp sẽ quyết định thực đơn của quán ăn, tuy nhiên không phải lúc nào người đầu bếp cũng là người lựa chọn và lên bản thiết kế của khu bếp đặc biệt là đối với những nhà hàng quán ăn nhỏ tới trung bình chưa định hình được rõ ràng kế hoạch kinh doanh của mình.

Do đó chúng tôi sẽ so sánh công năng để biết được hiệu suất của các loại lò nướng đang phổ biến hiện nay để quý khách có những đánh giá cho riêng mình

Khái niệm và hiệu suất Lò nướng công nghiệp

Như trình bày ở trên Lò nướng công nghiệp có rất nhiều loại, có khá nhiều cách phân chia lò nướng nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào tính năng và phân chia lò nướng theo tiêu chí tính năng

Lò hấp nướng đa năng

Hay còn gọi là lò combi, là loại lò nướng được tích hợp 3 chức năng trong cùng 1 dòng sản phẩm, tuy nhiên 3 chức năng này cần phải đáp ứng tiêu chí có thể hoạt động độc lập thì mới gọi là lò combi. Tức là nó có thể Nướng toàn phần, Hấp toàn phần hoặc Hấp nướng kết hợp cùng nhau.

Có rất nhiều loại lò nướng trên thị trường có chức năng hơi nước nhưng chức năng này chỉ được gọi là chức năng cấp ẩm cho lò nướng chứ không phải hấp toàn phần, vì nhiệt lượng sinh ra từ hơi nước của các loại lò thông thường không đạt tới 100% để có thể hấp chín thực phẩm. Đây chính là điểm then chốt phân biệt lò hấp nướng đa năng với lò đối lưu có phun ẩm thông thường.

Chắc chắn rằng khá nhiều khách hàng sẽ hay có sự nhầm lần ở đây, vì vậy mong rằng thông qua bài viết này quý khách có thể hiểu rõ về thế nào mới là lò hấp nướng đa năng nhé.

Lợi ích của lò hấp nướng đa năng

Bạn muốn chế biến món bít tết yêu thích và thịt gà có độ chín hoàn hảo mà không làm mất độ ẩm, nướng bánh xốp và bánh cuộn với lớp vỏ bên ngoài giòn và bên trong mềm, cũng như hấp rau củ mà không khiến chúng bị nhão thậm chí vẫn còn giữ nguyên độ xanh non của rau. Bạn cần thiết bị gì để thực hiện chúng, câu trả lời là 1 chiếc lò hấp nướng đa năng.

Từ lâu trong các loại lò nướng thì Lò combi đã được coi là đặc sản hay tinh túy của ngành FB dịch vụ thực phẩm, chỉ cần 1 chiếc lò combi người đầu bếp có thể tùy ý chế biến các món ăn tươi ngon đượm vị 1 cách nhanh chóng đôi khi chỉ là 1 cái nhấn nút với công thức đã được mặc định trong máy.

Ngoài những giá trị về chế biến nhanh chóng thì lò hấp nướng đa năng còn mang lại những giá trị về chất lượng món ăn

Giảm co ngót thất thoát thực phẩm: với các cách chế biến thực phẩm thông thường thì mức độ co ngót thực phẩm khá nhiều lên tới 20%, co ngót cả về hình thái lẫn chất lượng. Việc chế biến làm giảm hoặc thay đổi khá nhiều về các khoáng chất và vitamin của thực phẩm. Nhưng khi sử dụng lò comvi oven với khả năng nướng bằng nhiệt độ cao kết hợp độ ẩm giúp tránh cho thực phẩm bị khô hoặc cháy, sẽ giữ lại tối đa chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Công thức nấu ăn được lập trình sẵn: Bạn có biết rằng trong mỗi lò nướng đa năng đều được cập nhật khoảng 60 công thức nấu ăn trở lên, chỉ cần chọn chế độ bạn đã trở thành 1đầu bếp chuyên nghiệp với công thức có sẵn. Và chờ đợi thành phẩm sau khi lò vận hành tự động

Nâng cao năng suất: với các thiết bị nấu thông thường như bếp âu hay bếp á, bạn cần khá nhiều thao tác và thời gian để chế biến món bít tết, từ việc rán cho bề mặt cháy cạnh tới ủ để miếng thịt vừa chín tới không bị khô. Tất cả công đoạn này đã được xử lý gọn nhẹ chỉ bằng 1 nút nhấn khi sử dụng lò combi. Bạn chỉ cần chọn công thức cho món bít tết và bấm start, tất cả công đoạn còn lại lò nướng sẽ tự động thực hiện

Tiết kiệm không gian: đây là loại lò nướng tích hợp 3 tính năng trong 1, tức là bạn chỉ cần 1 chiếc lò mà đã có thể sử dụng 3 tính năng của 3 loại sản phẩm: lò đối lưu, tủ sấy và tủ hấp. Nó sẽ giải quyết vấn đề về không gian và tiết kiệm chi phí rất hiệu quả. Thay vì phải mua cả 3 loại lò nướng thì bạn chỉ cần 1 lò combi là đủ

Lò nướng đối lưu: Tại sao bạn nên sử dụng cài đặt đối lưu?

Nướng nhanh hơn: Vì không khí nóng thổi trực tiếp vào thực phẩm thay vì chỉ bao quanh thực phẩm nên thực phẩm được nấu nhanh hơn khoảng 25% trong lò nướng đối lưu.
Nó nấu chín đều hơn: Lò nướng thông thường có thể có các điểm nóng, tùy thuộc vào vị trí của bộ phận làm nóng, nhưng quạt trong lò nướng đối lưu sẽ lưu thông không khí để giúp làm đều các chênh lệch nhiệt độ.
Nướng vàng tốt hơn: Không khí trong lò nướng thông thường có thể hơi ẩm vì hơi ẩm không thể thoát ra ngoài. Sự đối lưu tạo ra bầu không khí khô làm đường caramen hóa nhanh hơn khi rang, vì vậy các loại thực phẩm như thịt và rau sẽ có màu nâu hơn nhưng bên trong vẫn ẩm.
Nó tiết kiệm năng lượng: Bởi vì thực phẩm nấu chín nhanh hơn trong lò nướng đối lưu và thường ở nhiệt độ thấp hơn, nên nó tiết kiệm năng lượng hơn một chút so với lò nướng thông thường.

Lò nướng đối lưu kết hợp hơi ẩm

Là loại lò nướng sử dụng quạt để đối lưu tuần hoàn khí nóng và có tích hợp thêm chức năng phun ẩm.để nướng thực phẩm. Đối lưu là một quá trình tạo luồng không khí đều và ổn định, giúp thực phẩm được nướng đều từ mọi phía, tránh tình trạng cháy hoặc chưa chín đều. Trong khi đó, hơi ẩm được tạo ra bởi hệ thống phun sương trong lò, giúp duy trì độ ẩm trong quá trình nướng, làm cho thực phẩm mềm mại và giữ được độ ẩm tự nhiên của chúng.

Lò nướng đối lưu kết hợp hơi ẩm được sử dụng để nướng nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm bánh mì, bánh ngọt, bánh pizza, thịt, cá, rau củ, và nhiều hơn nữa. Lò nướng này còn được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, siêu thị và các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.

Một số lợi ích của lò nướng đối lưu kết hợp hơi ẩm bao gồm:

  • Tối ưu hóa thời gian nướng và giảm thiểu tình trạng cháy hoặc chưa chín đều: Nướng bằng lò đối lưu sẽ giúp thực phẩm chín nhanh hơn khoảng 25% thời gian so với lò nướng. Khi nướng thực phẩm được ấp ẩm sẽ giảm tình trạng cháy vỏ ngoài do hơi nước được cấp liên tục vào bề mặt của lò nướng. Việc này cũng giúp giảm tình trạng chín chưa đều do cháy xém mặt ngoài mà bên trong vẫn còn sống
  • Giữ được độ ẩm tự nhiên của thực phẩm và giúp chúng mềm mại hơn: Như bạn đã biết khi thực phẩm tiếp xúc với luồng nhiệt cao rất dễ cháy mà mất đi độ ẩm tự nhiên, tuy nhiên khi sử dụng lò đối lưu lượng nhiệt sẽ đốt cháy lượng hơi nước cung cấp trong lò trước khi làm khô độ ẩm tự nhiên của thực phẩm. Vì vậy mà thực phẩm vẫn giữ được hết những giá trị dinh dưỡng của mình
  • Tăng cường hương vị và mùi vị của thực phẩm: vị ngon của thực phẩm sẽ được tăng lên nhiều lần khi chế biến đúng cách với lò đa năng có phun ẩm

Bảng so sánh hiệu suất lò nướng công nghiệp: làm thế nào để lựa chọn chính xác

Chúng tôi dựa trên thông số nhà sản xuất công bố để thực hiện bảng so sánh này, các điều kiện cơ bản như công suất, tính năng sẽ được so sánh cụ thể như bảng sau để quý khách dễ dàng theo dõi từng tính năng của từng loại lò nướng cụ thể

Model SOGECO 5 KHAY

BCH0523EDR.AUCS-0100

PIRON 4 KHAY

PF8004D

SOGECO 6 KHAY

BCH0611EPR.DUCS-0100

Hongling 5 khay

RX-5D

Số khay 5 4 6 5
Size khay GN2/3: EN 600×400 – GN 1/1 6 x GN 1/1 400x600mm
Công suất 3,2 Kw 6.5 kW 9,3 Kw 9.5kW
Khoảng cách các khay 73mm 75mm 75 mm 110mm
Điện áp 220V – 240V 50 / 60Hz 400V 3N~ 380V – 415V 3N 50 /   60Hz 380V/50Hz/3P
Nhiệt độ 270°C 30 – 260 °C 270°C 0-350°C
Hẹn giờ 9h 59 min 0 – 16h 9h 59 min
Độ ẩm Có nhưng là độ ẩm hỗ trợ.

Không phải ẩm 100%

Có – nhưng là độ ẩm hỗ trợ

Không phải ẩm 100%

Độ ẩm thực tế 100% Có nhưng chỉ là cấp thêm ẩm
Quạt đảo chiều 2 quạt đảo chiều
Chế độ rửa tự   động không không
Tâm cảm biến không không

Lò hấp nướng đa năng Lò Sogeco 5 khay: BCH0523EDR.AUCS-0100

Đây được coi 1 dòng lò hấp nướng đa năng tuy nhiên tính năng hấp chỉ khoảng 80 90%. Nó cũng chức năng nướng đối lưu toàn phần, độ ẩm 90% đây được coi là độ ẩm cao, khác với lò đối lưu có phun ẩm thông thường. Chế độ rửa tự động tức là lò có khả năng tự vệ sinh chỉ bằng cách chọn đúng chế độ rửa động không cần xịt rửa bằng tay.

Với lò Sogeco 5 khay điều khiển điện tử chúng ta có thể chế biến được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau như bánh mỳ bánh ngọt, thịt nướng, bít tết. Đặc điểm của Lò đa năng Sogeco là có thể nấu các món ăn giữ lại được độ ngọt tự nhiên, bên ngoài chín vàng bên trong mềm ngọt. Độ tinh tế của món ăn 8/10

Hiệu suất lò nướng 5 khay là 5 khay GN2/3 khoảng cách khay 75cm nên hiệu suất nướng khá tốt, lượng thực phẩm nướng trên 1 mẻ thức ăn thích hợp cho các nhà hàng tầm trung và chỉ tập trung sử dụng lò 5 khay cho các món đặc sắc của nhà hàng

Lò đối lưu có hơi nước Piron 4 khay

Đây là dòng lò nướng tiệm cận với lò hấp nướng đa năng tương đương ở chức năng nướng đối lưu tuần hoàn toàn phần, và chức năng nướng hấp kết hợp nhưng độ ẩm của lò nướng này chỉ khoảng 60 70%, do đó chức năng hơi nước steam dừng ở mức cấp ẩm hỗ trợ chứ không thể sử dụng lò nướng để hấp toàn phần các món ăn như gà hấp xôi hấp được.

Tuy nhiên về chức năng thì lò nướng đa năng Piron 4 khay này vẫn có thể xử lý tốt và hoàn hảo các món ăn như bánh mỳ, thịt nướng, cá hấp, miễn là món ăn sử dụng chế độ nướng là chế độ cơ bản, có cấp ẩm để giữ nguyên độ ngọt sản phẩm. Còn các món hấp thì lò này sẽ không xử lý được.

Về độ tinh tế, lò nướng Piron sử dụng cơ chế đối lưu tuần hoàn mạnh mẽ sản xuất trên dây truyền hiện đại của Piron – nhà sản xuất hàng đầu về lò hấp nướng đa năng nên nó được thừa hưởng toàn bộ những đặc điểm hiện đại và sáng chế của nhà sản xuất này.

 



from Bếp Công Nghiệp BlueSea https://thietbibepinoxcongnghiep.vn/so-sanh-hieu-suat-lo-nuong-cong-nghiep/
via IFTTT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tại sao nên chọn bếp từ công nghiệp cho nhà hàng và khách sạn của bạn?”

TUM HÚT MÙI CÔNG NGHIỆP M2 - Inoxbienxanh.vn

Bếp Á Công Nghiệp Bếp xào Bếp Á giá rẻ phổ biến- Inox Biển Xanh